บทความทั้งหมด

ช่วงหน้าฝนแบบนี้สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือปริมาณน้ำที่มากขึ้น และความชื้นในอากาศที่สูงขึ้น หากฝนตกติดต่อกันเกินกว่า 2-3 วัน ควรมีการวางแผนที่ดี เพื่อป้องกันและกาจัดโรคพืชที่ตามมา

จับคาด่าน ลักลอบนำเข้า “ไกลโฟเซต” ล็อตใหญ่กว่า 2 แสนลิตร มูลค่า กว่า 25 ล้าน️

อธิบดีกรมการค้าภายใน ซึ่งที่ผ่านมาได่มีการเน้นย้ำให้ท่าข้าวและโรงสี ต้องรับซื้อข้าวจากชาวนาอย่างเป็นธรรม

ราคาแต่ละพื้นที่ไม่เท่ากัน เนื่องจากค่าขนส่งและค่าการจัดการที่ต่างกัน เพจแจ้งไว้เป็นแนวทาง

หนอนกอข้าวเป็นแมลงศัตรูข้าวที่พบเป็นประจำในนาข้าว แต่มักจะไม่ทำความเสียหายข้าวลีบทั้งรวง รวงข้าวมีสีขาวเรียกอาการนี้ว่า "ข้าวหัวหงอก"

ทุกคนรู้ สำหรับจีน ทุเรียนคือผลไม้สุดโปรด คนจีนชอบกินทุเรียนมาก มากจนถึงขั้นมีบริษัทจีนมาเปิดล้งทุเรียนหลายร้อยแห่งเพื่อส่งออกทุเรียนจากไทยไปจีนเพียบ

เตือนผู้ปลูกข้าวโพดหวาน ในระยะออกดอกถึงระยะติดฝัก รับมือหนอนเจาะฝักข้าวโพด แม่ผีเสื้อวางไข่เป็นฟองเดี่ยวๆ ตามเส้นไหมที่ปลายฝักข้าวโพด

หนอนห่อใบข้าวจะเคลื่อนย้ายเข้าแปลงนา ตั้งแต่ข้าวยังเล็กและวางไข่ที่ใบอ่อน ใบที่ 1-2 จากยอด เมื่อตัวหนอนฟักออกมาจะแทะผิวใบข้าวส่วนที่เป็นสีเขียว

ซื้อสินค้าครบ 1000 บาท รับส่วนลด 100 บาท (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ส่วนลดไม่สามารถแลกเป็นเเงินสดได้)

22 พ.ค. ปีนี้ปริมาณฝนทั้งฤดูจะน้อยกว่าปีที่แล้ว ประมาณกลาง มิ.ย.-กลาง ก.ค. จะเกิดสภาวะฝนทิ้งช่วง ในเดือน ส.ค.-ก.ย. จะเป็นช่วงที่ฝนตกชุกหนาแน่นที่สุด

คาดว่า ราคาสินค้าเกษตรหลักของไทยในปี 2566 คงได้รับแรงหนุนจากจีนเปิดประเทศ ดันความต้องการและช่วยพยุงราคาได้ระดับหนึ่ง

โรคแคงเกอร์มะนาว หรือ โรคขี้กลากในส้ม เป็นโรคที่มีผลต่อพืชในสกุลส้ม ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้เกิดแผลบนใบ ลำต้น และผล

ในระยะพัฒนาผล - เก็บเกี่ยว รับมือโรคผลเน่า เริ่มแรกเกิดจุดแผลขนาดเล็กสีน้ำตาลดำบนผล จุดแผลจะขยายใหญ่ลุกลามมากขึ้นตามการสุกของผล

ในระยะ ระยะเริ่มปลูกถึงอายุประมาณ ๓๐ วัน รับมือโรคราน้ำค้าง (เชื้อรา Peronosclerospora sorghi) โรคเกิดได้ตั้งแต่ข้าวโพดเริ่มงอก

เตือนผู้ปลูกอ้อย ในระยะ อ้อยปลูกใหม่ ระยะอ้อยแตกกอ รับมือด้วงหนวดยาวอ้อย ตัวหนอนของด้วงหนวดยาวอ้อยเริ่มเข้าทำลายตั้งแต่ระยะเริ่มปลูกอ้อย

กระท้อนเป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ความสูงประมาณ 15-30 เมตร ยอดเป็นพุ่มกลมหนาทึบ ลำต้นเปล่า เปลือกสีน้ำตาลอ่อนอมชมพูค่อนข้าง เรียบและแตกลอนเป็นสะเก็ดใหญ่

โปรดระวัง "ไรแดงแอฟริกัน" ในพืชตระกูลส้ม (เช่น มะนาว มะกรูด ส้มโอ และ ส้มเขียวหวาน) โปรดอย่าลืมช่วง นี้ให้ระวังอากาศร้อนจัด

อาการผิดปกติที่เกิดกับส่วนต่างๆ ของมังคุด  อาจจะมีสาเหตุมาจากการทำลายของโรค แมลงหรืออาจจะเกิดจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม

ปลอดภัย มีบริการเก็บเงินปลายทาง เราเป็นบริษัทจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีสินค้าเกษตร ปุ๋ย ยา อาหารเเสริม อุปกรณ์การเกษตร พีทมอส และเมล็ดพันธุ์

โรคใบไหม้  (Late blight)อาการของโรคใบไหม้มะเขือเทศ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกระยะการเจริญเติบโตและทุกส่วนของพืช โรคใบจุดดวง (early blight)

ไวต์ออยล์ 1 ลิตร คุมไข่ ยับยั้งการลอกคราบ ป้องกันกำจัดแมลงและไรศัตรูพืชโดยตรง สามารถใช้ป้องกันกำจัดแมลงจำพวกปากดูดหลายชนิด ขนาด 1 ลิตร

โรคในพริก EP4 โรคใบจุดแบคทีเรีย (Bacterial leaf spot)+ โรคใบหงิก ใบเหลือง

ยันต์พวงกุญแจ ของศาลเจ้า Hokkaido Jingu (ฮอกไกโด จินกู) เมือง Sapporo (ซัปเปาโล) ประเทศ ญี่ปุ่น คุ้มครองให้ท่านเดินทางปลอดภัย

สภาพอากาศในช่วงนี้มีฝนตกและฝนตกหนักบางพื้นที่ เตือนผู้ปลูกพริกรับมือไรขาวพริกที่สามารถทำลายต้นพริกได้ในทุกระยะการเติบโตของพริก

โรคที่มีผลกระทบต่อคุณภาพและปริมาณผลผลิตพริกที่สำคัญมีอยู่หลายโรคด้วยกัน เริ่มตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ที่อาจจะมีเชื้อสาเหตุโรคพืชปนเปื้อน

โรคที่มีผลกระทบต่อคุณภาพและปริมาณผลผลิตพริกที่สำคัญมีอยู่หลายโรคด้วยกัน เริ่มตั้งแต่เมล็ดพันธุ์ที่อาจจะมีเชื้อสาเหตุโรคพืชปนเปื้อน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้